15-June-24
  • Menu

เที่ยวเมือง Berchtesgaden: หมู่บ้าน Ramsau & ทะเลสาบ Konigssee

Home » เที่ยวเมือง Berchtesgaden: หมู่บ้าน Ramsau & ทะเลสาบ Konigssee
Klook.com

แบร์ชเทิสกาเดิน (Berchtesgaden) คือเมืองเล็กๆทางตอนใต้ของเยอรมนี ตั้งอยู่ติดชายเเดนประเทศออสเตรียในบริเวณพื้นที่เทือกเขา Bavarian Alps มีเเหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามเช่นภูเขาและทะเลสาบต่างๆ อยู่หลายแห่ง นอกจากนี้ ยังมีสถานที่น่าสนใจในเชิงประวัติศาสตร์ เช่น Eagle’s Nest หรือรังอินทรี (บ้านพักส่วนตัวบนยอดเขาของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ที่เคยถูกใช้เป็นกองบัญชาการเพื่อประชุมหารือและวางแผนของพรรคนาซีในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง) อยู่ในบริเวณนี้ด้วย

วิธีที่สะดวกในการเดินทางไปเที่ยว Berchtesgaden คือตั้งต้นจากเมือง Salzburg ของประเทศออสเตรีย โดยสามารถนั่งรถโดยสารประจำทางหรือการเช่ารถขับเอง ซึ่งจะทำให้สามารถท่องเที่ยวได้ทั่วถึงและรวดเร็วกว่า

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:  เที่ยวเมือง Berchtesgaden: Rossfeld Panorama Strasse & Eagle’s Nest

Tourist Attractions in Berchtesgaden

Berchtesgaden อยู่ห่างจากเมือง Salzburg ของประเทศออสเตรียเพียงประมาณ 25 กิโลเมตรเท่านั้น เราสามารถขับรถข้ามเเดนไปมาได้อย่างสะดวก (ไม่มีการตรวจเข้า-ออกเมือง) ระหว่างการเดินทาง จะได้พบกับทิวทัศน์อันสวยงามที่มี Mount Watzmann (สูง 2,713 เมตร) เป็นฉากหลัง ว่ากันว่าสวยงามไม่เเพ้สวิสเซอร์เเลนด์..^^

จากเมือง Berchtesgaden ขับรถไปตามถนนหมายเลข 304 แล้วเข้าถนน Im Tal ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะถึง Ramsau Village ไฮไลต์ของที่นี่คือจุดถ่ายรูปชื่อดังที่นักท่องเที่ยวนิยมมาหยุดรถเพื่อเก็บภาพและชื่นชมกับทัศนียภาพอันสวยงามของโบสถ์ Parish church of St. Sebastian

Ramsau เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่มีประวัติมายาวนาน ตั้งอยู่ภายใต้การโอบล้อมของภูเขาใหญ่น้อยของบาวาเรียอัลไพน์ ได้รับการยกย่องว่าเป็น Bavarian Mountaineering Village แห่งเเรกของเยอรมนี โดย German Alpine Association ในปี ค.ศ.2015 ที่นี่มีกิจกรรมเดินเขา (Hiking) ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้หลายโปรเเกรม

ที่มา: https://www.ramsau.de/en/

มีรถบัสประจำทางสาย 845 และ 846 ผ่านที่นี่

จอดรถที่ข้างทางแล้วเดินข้ามลำธารเล็กๆไปอีกฝั่ง ก็จะถึงจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่โด่งดังไปทั่ว ภาพของโบสถ์สีขาวที่มีฉากหลังเป็นภูเขาหินปูน ตัดกับท้องฟ้าสีคราม เคียงข้างด้วยลำธารสายเล็กๆ ประดับไปด้วยเนินหญ้าสีเขียวและใบไม้สีเหลืองเเดงที่สะท้อนเเสงเเดดอ่อนในยามเช้า เป็นภาพที่มีองค์ประกอบลงตัว สวยงามดุจภาพในความฝัน… เราได้เจอนักท่องเที่ยวหญิงชาวไต้หวันคนหนึ่ง ที่เช่ารถเเล้วดั้นด้นขับมาเป็นระยะทางไกลถึง 4 ชั่วโมง เพียงเพื่อขอให้ได้เห็นภาพนี้กับตาตัวเอง^^

ทางหมู่บ้านได้ติดตั้ง Webcam ไว้ สามารถดูภาพได้ตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

ที่มา: https://www.ramsau.de/en/

ข้ามสะพานไม้กลับมายังถนน แล้วเดินเลยไปยังโบสถ์  Parish church of St. Sebastian ที่ด้านข้างจะมีสุสานประจำหมู่บ้านเล็กๆอยู่

ภายในโบสถ์ตกเเต่งไว้อย่างเรียบง่ายเเต่สวยงาม ให้ความรู้สึกสงบและร่มเย็น

ขับรถต่อไปตามถนนอีกประมาณ 5 กม. จะถึงบริเวณที่จอดรถ (ด้านทิศตะวันตก) ของทะเลสาบ Hintersee ที่นี่มีห้องน้ำให้ใช้ได้ฟรี เเต่ยังคงต้องเสียค่าจอดรถเหมือนเดิม^^

Hintersee เป็นทะเลสาบเล็กๆ น้ำใส เงียบสงบ มีเส้นทางเดินเที่ยวได้รอบทะเลสาบ มีรถประจำทางสาย 845 และ 846 มาถึง เเต่เที่ยวรถอาจจะน้อยหน่อย ควรเช็คตารางเวลาให้ดีก่อน

ข้อมูลเพิ่มเติม:  แผนที่รถบัสประจำทางของ Berchtesgaden

Bus 845 – Ring line (Ramsau – Hochschwarzeck – Taubensee – Hintersee)
Bus 846 – Berchtesgaden – Ramsau – Hintersee

จาก Hintersee ขับรถย้อนกลับทางเดิม ผ่านหมู่บ้าน Ramsau ไปทาง Berchtesgaden แล้วเลี้ยวขวาไปทางใต้ ระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 19 กม.เพื่อมุ่งหน้าไปสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกเเห่งของที่นี่.. ทะเลสาบเคอนิชส์เซ (Konigssee)

วิวตลอดสองข้างทางยังคงสวยสะกดใจเหมือนเดิม..^^

ประมาณ 30 นาทีก็ถึงทะเลสาบ Konigssee ที่นี่มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ลานจอดรถขนาดใหญ่ที่รองรับรถยนต์ได้นับร้อยคัน (ต้องเสียค่าจอดรถตามธรรมเนียมปรกติของประเทศในเเถบยุโรป)

นอกจากนี้ ยังมีรถบัสประจำทางสาย 841, 842 วิ่งให้บริการจาก Berchtesgaden ถึงที่นี่ด้วย

เคอนิชส์เซ (Königssee) เป็นทะเลสาบที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็ง ตั้งอยู่ในหุบเขาซึ่งรายล้อมด้วยภูเขาสูงไม่ต่ำกว่า 1,200 เมตร เป็นศูนย์กลางของ Berchtesgaden National Park ในรัฐบาวาเรียของประเทศเยอรมนี มีความกว้างประมาณ 1.7 กิโลเมตร ยาว 7.7 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเนื่องจากมีกิจกรรมให้ทำเเละเที่ยวชมมากมาย ทั้งการล่องเรือชมความงามของทะเลสาบ และการนั่งกระเช้าขึ้นไปชมทิวทัศน์บนเขา หรือเล่นสกีในฤดูหนาว

ที่บริเวณริมทะเลสาบเป็นย่านที่คึกคักที่สุด มีโรงเเรม ร้านค้า ร้านอาหารตั้งอยู่ ตลอดจนเป็นจุดซื้อตั๋วเพื่อลงเรือท่องทะเลสาบด้วย

นักท่องเที่ยวเข้าคิวกันยาวเพื่อซื้อตั๋วลงเรือ

เรือท่องทะเลสาบ Konigssee ดำเนินการโดย Bayerische Seenschifffahrt มีโปรเเกรมให้เลือกหลายเเบบ ทั้งระยะสั้นเเละยาว (ขึ้นอยู่กับฤดูด้วย) ราคาอยู่ที่ประมาณ 16-20 ยูโร

ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่มีมากและเวลาที่มีจำกัด เราตัดสินใจเลือกการขึ้นกระเช้า Jenner bahn ไปเที่ยวชมวิวบนเขาเเทนการล่องเรือชมทะเลสาบ เอาไว้ค่อยกลับมาเเก้ตัวใหม่คราวหน้า^^

สถานีกระเช้า Jennerbahn แห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 มีกระเช้า (Cable Car) ขนาด 10 คนที่จะพาผู้โดยสารขึ้นไปยังความสูง 1,874 เมตรของ Mt.Jenner

ที่สถานีกระเช้าด้านบนเขา มีลานชมวิวและภัตตาคารขนาดใหญ่ที่จุคนได้เป็นจำนวนมาก ทั้งเเบบ Indoor และ Outdoor

จากอาคารสถานีกระเช้าด้านบน มีทางเดินเทรลเพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขา (Jenner Summit Viewpoint) ระยะทางประมาณ 2.4 กิโลเมตร เป็นทางที่มีสภาพดี เดินไม่ยาก (เห็นคนเฒ่าคนเเก่ พ่อเเม่พาลูกเล็กๆไปเดินกันหลายคน) ใช้เวลาเดินเพียงประมาณ 15-20 นาทีก็ถึง ระหว่างทาง จะได้สัมผัสถึงลมเย็นและภาพของทิวทัศน์ได้อย่างรอบด้าน ถือเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อขึ้นมาถึงข้างบนนี้เเล้ว

ที่จุดชมวิวบนยอดเขา จะสามารถมองเห็นวิวของทะเลสาบ Konigssee ที่อยู่เบื้องล่างและเทือกเขาใหญ่น้อยของอุทยานเเห่งชาติ Berchtesgaden ได้อย่างกว้างไกล

เยื้องไปทางด้านหลังของลานชมวิว มี Summit Cross ซึ่งเป็นไม้กางเขนที่มักจะพบเห็นได้ตามจุดสูงสุดของยอดเขาต่างๆ เเต่ต้องลงเเรงปีนขึ้นเนินไปอีกหน่อย^^

โอกาสหน้า เราจะกลับมาเยี่ยม Konigssee ใหม่ และจะไม่พลาดในการไปเก็บตกทริปล่องเรือเที่ยวชมทะเลสาบอย่างเเน่นอน..  \O_O/

Klook.com