14-June-24
  • Menu

ตะลุยฝันสองพันไมล์ (1): Hello America

Home » ตะลุยฝันสองพันไมล์ (1): Hello America
Klook.com

กรุงเทพมหานคร, เมษายน 2558

การเดินทางผจญภัยต่างแดนครั้งใหญ่ของเราได้เริ่มต้นอีกครั้ง เป้าหมายคราวนี้คือเส้นทางที่ใฝ่ฝันและรอคอยมานาน…

นิวยอร์ค – ฟิลาเดเฟีย – วอชิงตัน – น้ำตกไนเเองการ่า – ข้ามไปยังฝั่งแคนาดา – โตรอนโต – ออตตาวา – ลัดเลาะไปยังมอนทรีออล – ควิเบค  ทะลุข้ามบอสตัน – กลับมาบรรจบที่นิวยอร์คอีกครั้ง

ต่อท้ายด้วยการตะลอนทำความรู้จักกับมหานครนิวยอร์ค – เมืองที่บางคนให้ฉายาว่าเป็นเมืองหลวงของโลก  เพราะเป็นที่รวมอยู่ของผู้คนจากเเทบทุกเชื้อชาติ เมืองที่มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่หลากหลาย เมืองที่มีความเจริญทางการค้า ธุรกิจ เเฟชั่น การท่องเที่ยว ฯลฯ เมืองที่ทุกคนรู้จักเเละจดจำ จากเหตุการณ์ 911 เมื่อกว่าสิบปีก่อน …

ในช่วงแรกของการเดินทาง เราใช้บริการซื้อแพ็คเก็ตทัวร์ของบริษัทคนจีน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและเน็ตเวิร์คที่กว้างใหญ่ จุดเด่นของแพ็คเก็ตทัวร์นี้คือมีราคาถูก, เที่ยวได้ทั่ว, เเต่ออกจะทรหดบ้างสำหรับโปรแกรมในบางวันเนื่องจากต้องเดินทางเป็นระยะทางไกล จึงทำให้ตารางการเช็คอิน-เช็คเอ้าท์โรงแรมที่พักจะโหดนิดนึง^^ โหดเเค่ไหนโปรดติดตามชม

ขออนุญาตนำประสบการณ์การเดินทางครั้งนี้มาเเบ่งปัน ในรูปแบบการเล่าเรื่องด้วยภาพ พร้อมเกร็ดข้อมูลที่สำคัญและน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการไปเองบ้างในอนาคต อาจไม่สามารถใช้เป็นคู่มือสำหรับเดินทางด้วยตัวเอง 100% แต่อย่างน้อยก้อคงช่วยเป็นประโยชน์ได้บ้าง ในด้านข้อมูลของสถานที่ จุดเด่น หรือเกร็ดความรู้ในการเดินทาง…

เส้นทางอเมริกา-แคนาดา อาจดูเป็นเรื่องใหญ่สำหรับหลายคน เเต่บทสรุบของการเดินทางครั้งนี้บอกว่า มันไม่ได้ยากเย็นกว่าที่เราจะทำได้..

ตราบใดที่หัวใจและความฝันเรียกร้อง..^^

————————————————————

เราได้ตั๋วโปรโมชั่นที่ราคาไม่เเพงของสายการบิน Air China (Star Alliance Member) ออกจากจากกรุงเทพฯ ตีหนึ่ง มาต่อเครื่องที่ปักกิ่ง เเล้วบินข้ามทะเล มาโผล่ที่นิวยอร์ค ทางฝั่งตะวันออกของอเมริกา

มุมมหาชนที่เรามีความสุขทุกคร้งที่เห็น เพราะนั่นแสดงว่าเรากำลังเริ่มออกเดินทาง… ^^

ปักกิ่ง..    สัมผัสอุณหภูมิ 8 องศาตอนเช้า .. สดชื่นดีจัง

เค้าท์เตอร์สำหรับผู้โดยสาร Transfer.. มีเยอะมาก

เเต่เจ้าหน้าที่น้อยไปนิดนะ สำหรับผู้โดยสารคิวยาวววเหยียด

เทอร์มินอล 3 ที่สนามบินนานาชาติปักกิ่ง ทันสมัยไม่หยอก

 โปสเตอร์กระตุ้นต่อมการเดินทาง

เครื่องโบอิ้ง B777-300ER พาเราออกเดินทางจากปักกิ่งตอน 9 โมงเช้า หลังจากอาหารสองมื้อบนเครื่อง เพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง สลับกับออกเดินตรวจการทำงานของเเอร์โฮสเตสสาวบนเครื่อง (เพื่อยืดเเข้งยืดขาเเก้เมื่อย :p) เราก้อมาถึงนครนิวยอร์ค ในเวลา 10 โมงเช้าวันเดียวกัน!! เสียเวลาไปเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น (ได้กำไรจากส่วนต่างของไทม์โซนฯ ความจริงใช้เวลาไปทั้งสิ้นกว่า 20 ชั่วโมง) ช่างเป็นการเดินทางย้อนเวลาที่คุ้มค่ายิ่งนัก

วาติกัน อิตาลี เดี๋ยวครั้งหน้าได้เจอกัน ^^

ดูโทนีจา พูดจีนชัดเป๊ะ ในหนังต้มยำกุ้ง 2

LUCY และหนังจีนแอ็คชั่นอีกหลายเรื่อง

ที่นั่งชั้นบิสสิเนส(ของคนอื่น) รวยเมื่อไหร่เราค่อยเจอกัน..^^

JFK International Airport ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะแมนฮัตตัน เป็นสนามบินขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 8 เทอร์มินอล

การเดินทางเข้าเมือง สามารถใช้รถไฟฟ้าของสนามบินมาต่อ Subway ที่สถานี Jamaica Station และ Howard Beach Station

Hello.. New York City..

— ติดตามต่อในตอนที่ 2 —

Klook.com