24-July-24
  • Menu

Hokkaido Winter: ดูพาเหรดเพนกวินที่สวนสัตว์ Asahiyama – หมู่บ้านนิงเกิลเทอร์เรซ (Ningle Terrace)

Home » Hokkaido Winter: ดูพาเหรดเพนกวินที่สวนสัตว์ Asahiyama – หมู่บ้านนิงเกิลเทอร์เรซ (Ningle Terrace)

Loading

Klook.com

ทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา เรามีโอกาสไปเที่ยวที่ อาซาฮิคาวะ (Asahikawa) ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสอง(รองจากซัปโปโร)ของเกาะฮอกไกโด ไฮไลท์ของกิจกรรมสำหรับฤดูกาลนี้คือการชม ขบวนพาเหรดของเหล่าบรรดานกเพนกวิน ที่สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า (Asahiyama Zoo) พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆเช่น น้ำตกชิราฮิเงะ (Shirahige Waterfall) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เมืองบิเอะ (Biei) และปิดท้ายด้วย หมู่บ้านนิงเกิลเทอร์เรซ (Ningle Terrace) แห่งเมืองฟูราโน่ (Furano)

เมืองอาซาฮิคาวะ (Asahikawa) ตั้งอยู่ตรงบริเวณส่วนกลางของเกาะฮอกไกโด อยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรประมาณ 140 กิโลเมตร ภูมิประเทศล้อมรอบด้วยเทือกเขาไดเซ็ตสึซัน มีแม่น้ำหลายสายไหลผ่าน เมืองนี้มีธรรมชาติที่สวยงามตลอดทั้ง 4 ฤดู เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง เช่น สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า ฟาร์มุเอโนะ, สวนดอกไม้ชิคิไซโนะโอกะ, บลูพอนด์, น้ำตกชิราฮิเกะ ฯลฯ เราเคยมาเที่ยวที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ได้ชมทุ่งหญ้าและดอกไม้อันสดใสสวยงาม กลับมาอีกครั้งในฤดูหนาว ได้สัมผัสกับธรรมชาติในอีกบรรยากาศหนึ่งที่เต็มไปด้วยหิมะขาวฟู ยังคงความประทับใจเหมือนเช่นเคย..

ครั้งนี้เราปักหลักอยู่ที่เมืองซัปโปโร ไม่ได้ย้ายที่พักบ่อยเนื่องจากเดินทางไม่ค่อยสะดวกนัก (มีหิมะปกคลุมอยู่ทั่วเมือง) เราเลือกวิธีซื้อ เเพ็คเก็ตทัวร์แบบเดย์ทริป จาก kkday ซึ่งรวมการเดินทางด้วยรถบัสมาตรฐานคันใหญ่, ค่าเข้าชมสถานที่ และอาหารอร่อยมื้อเที่ยง ออกเดินทางจากซัปโปโรในตอนเช้าและกลับมาถึงในตอนค่ำๆ นับเป็นประสบการณ์การเดินทางดีๆอีกอันที่ประทับใจ

ออกเดินจากโรงเเรมไปยังจุดนัดหมายขึ้นรถที่บริเวณ Tourist Information Center ชั้น 1 อาคาร Sapporo TV Tower

ประมาณ 11:00 น.ก็ถึงสวนสัตว์อาซาฮิยาม่า (Asahiyama Zoo) บรรยากาศปกคลุมไปด้วยหิมะขาวสะอาดไปทั่วทั้งบริเวณ

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) เป็นสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เนื่องจากการออกแบบพื้นที่และกรงสัตว์ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติของสัตว์แต่ละชนิด ทำให้ผู้เข้าชมสามารถสังเกตพฤติกรรมธรรมชาติของสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคมปีค.ศ.1967 ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแวะเวียนกันเข้ามาเยี่ยมชมและสัมผัสความน่ารักของเหล่าสัตว์ทั้งหลายมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี โดยสวนสัตว์แห่งนี้มีสัตว์ต่างๆ มากกว่า 700 ชนิด จาก 124 สายพันธุ์

เวลาประมาณ 11.30 ขบวนพาเหรดของเหล่าเพนกวินตัวน้อยๆก็ออกมาทักทายเด็กๆและนักท่องเที่ยว

สังเกตว่าจะมีตัวจี๊ด (ที่สีเเตกต่างจากเพื่อนๆ) อยู่ตัวหนึ่งด้วย 😀

หลังจากนั้นก็เดินชมสัตว์ต่างๆ ซึ่งดูเหมือนว่าจะอยู่กันอย่างมีความสุขดีทุกตัวเลย^^

หลังจากนั้นก็ไปทานข้าวเที่ยงอันแสนอร่อยที่เมืองฟูราโน (รวมอยู่ในเเพ็คเก็ตทัวร์ด้วย) ถ้าให้หากินกันเองก็คงลำบากเหมือนกัน..^^

หลังจากนั้นก็ออกเดินทางต่อ ไปยัง น้ำตกชิราฮิเงะ (Shirahige Waterfall)

น้ำตกชิราฮิเงะ (Shirahige Waterfall) เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจในฤดูหนาว ตั้งอยู่ในหมู่บ้านชิโรกาเนะ ใกล้เมืองบิเอะ จังหวัดฮอกไกโด “ชิราฮิเงะ” แปลว่า “เคราขาว” เนื่องจากลักษณะของน้ำตกที่ดูคล้ายเคราสีขาว

น้ำตกชิราฮิเงะเป็นน้ำตกที่กว้าง มีความสูงประมาณ 30 เมตร น้ำไหลออกมาจากโพรงใต้ดินและตกลงสู่แม่น้ำบิเอะที่อยู่ใต้น้ำตก น้ำในแม่น้ำมีสีฟ้าสดใสเป็นเอกลักษณ์เนื่องจากแร่ธาตุในน้ำ จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “แม่น้ำสีฟ้า”

ในฤดูหนาว น้ำตกจะกลายเป็นน้ำแข็งบางส่วน แต่ยังคงมีน้ำไหลออกมาอย่างต่อเนื่อง

จากนั้นก็เดินทางสู่เมืองฟูราโน จุดหมายปลายทางคือ นินเกิ้ลเทอร์เรส (Ningle Terrace) ซึ่งมีฉายาว่า “หมู่บ้านในเทพนิยาย” สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกเเห่ง ตั้งอยู่ใกล้กับโรงเเรม Prince Grand Resort Furano

นินเกิลเทอร์เรซ (Ningle Terrace) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บรรยากาศเหมือนในเทพนิยาย ประกอบด้วยกระท่อมไม้เล็กๆ ประมาณ 15 หลังที่ตั้งอยู่ในป่าสน มีสะพานไม้เดินถึงกัน แต่ละหลังเป็นร้านขายงานฝีมือและของที่ระลึก โดยมีสินค้าหลากหลาย เช่น เครื่องปั้นดินเผา เครื่องแก้ว เครื่องหนัง ตุ๊กตาไม้ ฯลฯ กลางคืนมีการประดับไฟ ในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตก ยิ่งทำให้สถานที่นี้มีบรรยากาศที่สวยงามและโรแมนติก 

เรากลับถึงเมืองซัปโปโรในเวลาประมาณสองทุ่มครึ่ง ถือเป็นวันแห่งการเดินทางที่ยาวนานพอสมควร (แต่ไม่รู้สึกเหนื่อยเเต่อย่างใด^^) รถบัสส่งเราที่บริเวณย่าน Susukino หลังจากหาอะไรกินนิดหน่อย ก็เดินชมเเสงสีของซัปโปโรยามค่ำคืน ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น แล้วกลับไปนอนอย่างมีความสุข จบภาระกิจการเดินทางอันราบรื่นและสนุกสนานในวันนี้.. \OO/

แชร์เรื่องนี้:

Leave a reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.