26-September-23
  • Menu

ย้อนเวลาสู่วัยเด็ก ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

Home » ย้อนเวลาสู่วัยเด็ก ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
Klook.com

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  เปิดบริการมาช้านาน จำได้ว่าตั้งเเต่เรายังเป็นเด็ก วันนี้ได้มีโอกาสไปเที่ยวชมอีกครั้ง ดีใจที่ได้เห็นพัฒนาการ ความเจริญเติบโต และความเปลี่ยนแปลงที่ทันสมัย สวยงามขึ้นจากเดิมเป็นอย่างมาก เราสามารถใช้เวลาทั้งวันในการเที่ยวชมได้อย่างเพลิดเพลิน

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวมีพื้นที่ครอบคลุมกว้างใหญ่หลายพันไร่ การเที่ยวชมสามารถขับรถไปตามเส้นทางแบบวันเวย์ที่กำหนดไว้ แล้วจอดรถตามโซนต่างๆ เพื่อเดินชมเหล่าบรรดาสิงสาราสัตว์ที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตลอดจนการแสดงพิเศษต่างๆ ที่ทางสวนสัตว์ได้จัดขึ้น นอกจากนี้ ยังมีบริการรถโดยสารพ่วงซึ่งวิ่งเป็นวงกลมรอบสวนสัตว์โดยไม่เสียค่าบริการ หรือจะใช้บริการรถกอล์ฟไฟฟ้าให้เช่าก็สะดวกสบายเช่นกัน

จุดเเรกที่เราเเวะคือ Zoo Kid Zone ไฮไล้ท์ของโซนนี้คือการชมค่างห้าสี อันเป็นสัตว์ที่หายากในปัจจุบัน และการเดินพาเหรดของเหล่าบรรดานกเพนกวินตัวน้อยๆ ที่น่ารัก

รอบการแสดงของ พาเหรดนกเพนกวิน คือเวลา 11:00 และ 14:30 วันเสาร์-อาทิคย์และวันหยุด เพิ่มรอบ 16:00  กิจกรรมคือนกเพนกวินพันธุ์ฮัมโบลด์ (Humboldt Penguin) ที่มีอยู่ประมาณ 35 ตัวจะพากันเข้าแถวเดินพาเหรดเรียงกันออกมาที่หน้าเวที ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปป้อนอาหาร(เป็นปลาตัวเล็กๆ)ได้อย่างใกล้ชิด

หลังจากได้เล่นน้ำกันและอิ่มหนำสำราญ หนูๆ นกเพนกวินก็เดินเรียงเเถวกันกลับที่พัก..^^

ค่างห้าสี ที่หาชมยาก ถือเป็น 1 ใน 12 ต้องมาดู (The Must See) ของสวนสัตว์เขาเขียว

มีทางลงไปสระใหญ่สำหรับชมฮิปโปโปเตมัสอย่างใกล้ชิด

โซนแอฟริกา เป็นโซนยอดฮิตอีกโซนที่มีสัตว์น่าสนใจมากมาย

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าชม คือการเเสดง โชว์ช้างว่ายน้ำ (เราว่าเหมือนดำน้ำมากกว่า)

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถถ่ายรูปและป้อนอาหารให้ช้างแสนเชื่องได้อย่างใกล้ชิด

ด้วยเวลาที่มีไม่มากนัก ทำให้เราพลาดโอกาสในการเที่ยวชมจุดที่น่าสนใจอื่นๆ อีกหลายแห่ง จึงขอแนะนำว่า ในการมาเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียวนี้ ควรเผื่อเวลามาอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงเพื่อที่จะได้เก็บบรรยากาศ ชื่นชมกับธรรมชาติ และได้เยี่ยมชมสัตว์ต่างๆได้อย่างทั่วถึงและจุใจ…    “O_O”

แชร์เรื่องนี้:

Klook.com