October 22, 2021
  • Menu

Krungthai Travel Card: บัตรเดินทางกรุงไทย ใช้ดีจึงบอกต่อ

Klook.com
การเดินทางไปต่างประเทศ สิ่งสำคัญที่สุดนอกจากเเผนการเดินทางที่ดีเเล้วคือเงินที่จะต้องติดตัวไปจับจ่ายใช้สอย การพกเงินสดไปเยอะๆก็มีความเสียงในการสูญหาย รวมไปถึงภาระในการที่ต้องไปเเลกเงินเก็บไว้ก่อนการเดินทาง การใช้บัตรเครดิตดูเหมือนจะสะดวกดี เเต่ก็ต้องยอมทนกับอัตราเเลกเปลี่ยนที่มักจะเเพงกว่าทั่วไปอยู่ถึง 1-2 เปอร์เซ็นต์

ทริปเดินทางไปยุโรป (อังกฤษ – เยอรมันนี) ที่ผ่านมา เราได้ลองใช้ บัตรเดินทางของธนาคารกรุงไทย (Krungthai Travel Card) แล้วเกิดความประทับใจในความสะดวกสบาย จึงอยากเอามาแนะนำและบอกต่อ (ไม่ได้ค่าโฆษณาเเต่ประการใด ^^)

Krungthai Travel Card
Krungthai Travel Card ได้เริ่มเปิดตัวมาตั้งเเต่ปี พ.ศ. 2561 จัดได้ว่าเป็นบัตรเงินสด (Debit Card) ที่ใช้กับเงินต่างประเทศได้หลายสกุล โดยเราสามารถเเลกซื้อหรือขายคืน (ผ่านระบบออนไลน์) เมื่อไรก็ได้ตามความพึงพอใจ ในอัตราเเลกเปลี่ยนที่ดีกว่าเดินทางไปแลกเอง
จุดเด่นและประโยชน์:

คุ้มค่า ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศที่ดีที่สุด จากการลองเปรียบเทียบเรตเเลกเปลี่ยนกับร้านซูเปอร์ริช ปรากฎว่าของ Krungthai Travel Card มักจะได้ราคาดีกว่าเสมอ

รองรับการแลกเปลี่ยนได้ถึง 10 สกุลเงิน คือ ดอลลาร์สหรัฐฯ, ปอนด์สเตอร์ลิง, ยูโร, ดอลลาร์ฮ่องกง, เยน, ดอลลาร์ออสเตรเลีย และดอลลาร์สิงคโปร์ กรณีที่เดินทางไปหลายประเทศ เราสามารถเเลกไว้หลายสกุลเงินในบัตรเดียวได้เลย

ปลอดภัย ลดความเสี่ยงการถือเงินสดระหว่างเดินทาง นอกจากนี้เรายังสามารถเปิด-ปิดบัตรเองได้โดยผ่าน แอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT

สะดวก สามารถแลกเปลี่ยนเงิน ขายคืน ตรวจสอบยอด เปิดและปิดการใช้งานบัตรได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา ผ่านแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT อัตราเเลกเปลี่ยนของเงินของ Krungthai Travel Card จะเปลี่ยนเเปลงไปตามตลาดค้าเงินโลก เราเคยดักเเลกเงินยูโรในตอนกลางคืน ช่วงที่ได้ราคาดีๆ ซึ่งถือว่าสะดวกสบายมาก

สามารถใช้กดเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มได้ที่ต่างประเทศ

ใช้ซื้อสินค้า / บริการ ณ ร้านค้าภายใต้มาตรฐาน Visa ทั่วโลก ผ่านเครื่องรูดบัตร และ Visa Pay Wave โดยสามารถใช้ได้เเทบทุกที่ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร การซื้อตั๋วรถไฟ ฯลฯ มีอยู่ครั้งหนึ่งเราจะเข้าห้องน้ำในสวนสาธารณะที่กรุงลอนดอนซึ่งต้องหยอดเหรียญ 50 เพนนี เเต่เราไม่มีเหรียญในกระเป๋า เลยลองเอาบัตรนี้เสียบดู ปรากฎว่าใช้ได้ จัดเป็นประสบการณ์เล็กๆที่เเสนประทับใจ …^^

วิธีใช้งานบัตร

เครดิตข้อมูลและภาพประกอบ:  www.ktb.co.th

Klook.com