23-April-24
  • Menu

นอยชวานสไตน์ – ปราสาทเทพนิยายในฝัน: Neuschwanstein Castle

Home » นอยชวานสไตน์ – ปราสาทเทพนิยายในฝัน: Neuschwanstein Castle
Klook.com

การเดินทางในทริป ถนนสายโรเเมนติกแห่งแคว้นบาวาเรีย ของเราได้มาถึงจุดหมายปลายทางที่เมือง Fussen ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เทือกเขาเเอลป์ ติดกับพรมเเดนออสเตรียทางบริเวณตอนใต้ของเยอรมนี ทิวทัศน์สองข้างทางเริ่มเปลี่ยนเป็นทุ่งหญ้าอันมีทิวเขาใหญ่น้อยที่ยอดยังถูกปกคลุมด้วยหิมะเป็นฉากหลัง…

ผ่านโบสถ์ St.Coloman ในระหว่างทางใกล้กับหมู่บ้านเล็กๆ เลยได้โอกาสจอดรถ – เเวะถ่ายรูปปราสาท Neuschwanstein ที่เห็นตั้งเด่นอยู่ไกลๆท่ามกลางเทือกเขาสูง

ขับรถต่อไปอีกไม่ไกล ก็ถึง หมู่บ้านชวานเกา (Schwangau Village) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมปราสาท (ทั้ง Neuschwanstine และ Hohenschwangau) ที่นี่มีลานจอดรถขนาดใหญ่ สำนักงานขายตั๋ว ท่ารถบัส (ไปเมือง Fussen ที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกล) ตลอดจนเป็นจุดขึ้นรถม้าและชัตเติ้ลบัสที่จะพาเราขึ้นเขาไปยังปราสาทฯ ด้วย

Tourist Information Center และท่ารถบัสไปเมือง Fussen
สำนักงานขายตั๋วเข้าชมปราสาท

ปราสาทโฮเฮนชวานเกา (Hohenschwangau Castle) คืออาคารสีเหลือที่เห็นอยู่บนเนินด้านหลังลานจอดรถ ซึ่งเดินขึ้นไปได้เอง ง่ายกว่าการเดินไปปราสาทนอยชวานสไตน์

รถม้าที่พานักท่องเที่ยวขึ้นเขาไปยังปราสาท

เราซื้อตั๋วรถม้าสำหรับขึ้นไปยังปราสาทนอยชวานสไตน์ ตลอดทางจะเห็นนักท่องเที่ยวที่พากันเดินขึ้นไปเองเป็นจำนวนมาก

จากจุดจอดรถม้าด้านบน ต้องเดินขึ้นเนินไปอีกเล็กน้อยจึงจะถึงตัวปราสาท

เราเลือกที่จะไม่เข้าชมภายในตัวปราสาทเนื่องจากเคยเข้าไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ไปชมวิวปราสาทจากกลางสะพาน Marirnebrucke แทน

เดินเลยตัวปราสาทขึ้นไปอีกเล็กน้อย จะเป็นจุดถ่ายรูปเเละชมวิว สามารถมองเห็นหมู่บ้านชวานเกาและปราสาทโฮเฮนชวานเกาที่อยู่เบื้องล่างได้อย่างชัดเจน

เหลียวหลังกลับมา ก็จะเห็นภาพสวยงามดุจในเทพนิยายของปราสาทนอยชวานสไตน์ได้อย่างเต็มตา^^

เราเดินต่ออีกประมาณ 15 นาทีเพื่อมุ่งหน้าไปยัง สะพาน Marienbrucke ซึ่งเป็นจุดชมวิวปราสาทนอยชวานสไตน์ได้สวยที่สุด

มีนักท่องเที่ยวมาต่อแถวเข้าคิวเพื่อถ่ายรูปจากบนสะพานเยอะมาก

ดั้นด้นเดินขึ้นมาเสียไกล เเต่ภาพที่ได้เห็นก็สวยงามจนทำให้หายเหนื่อยไปได้..^^

จากกลางสะพาน มองไปทางด้านขวามือจะเห็นจุดชมวิวอีกจุดซึ่งอยู่บนเนินอีกด้านของสะพาน สามารถไปถึงได้ตามทางเดินเล็กๆ เเล้วออกเเรงปีนขึ้นไปอีกหน่อย

ด้านบนจุดชมวิวมีการสร้างราวกันตกล้อมรอบไว้อย่างดี

จากจุดชมวิวที่สอง มองลงไปยังสะพาน Marirnbrucke

จากจุดนี้จะมองเห็นปราสาทในมุมที่เปลี่ยนไปจากจุดกลางสะพานเล็กน้อย

ขาลงจากปราสาท เราใช้บริการรถชัตเติ้ลบัส โดยจุดรอขึ้นรถจะอยู่บริเวณสามเเยกที่เดินขึ้นมาจากปราสาทฯ เพื่อไปยังไปสะพาน Marienbrucke  รถบัสจะวิ่งไปสิ้นสุดที่บริเวณลานจอดรถที่หมู่บ้านชวานเกา

เคล็ดไม่ลับ: สำหรับคนที่ไม่อยากเดินไป-กลับเอง การเลือกใช้บริการรถชัตเติ้ลบัสก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะว่าจากจุดขึ้น-ลงรถบนเขา สามารถเดินแยกไปยังปราสาท หรือไปยังสะพานได้ในระยะทางไม่ไกล แถมค่ารถก็ยังมีราคาถูกกว่าการใช้บริการรถม้าอีก …  \O_O/

ปิดท้ายด้วยวิดีโอพาชมบรรยากาศของหมู่บ้าน Schwangau และปราสาททั้งสองแห่ง

Credit VDO:  www.schwangau.de

Klook.com