24-July-24
  • Menu

แนะนำ 33 ร้านอร่อยและถูกแห่งศูนย์อาหาร Pier21 – ห้างเทอร์มินอล 21

Home » แนะนำ 33 ร้านอร่อยและถูกแห่งศูนย์อาหาร Pier21 – ห้างเทอร์มินอล 21

Loading

Pier21 Food Court  เป็นศูนย์อาหารใน ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 (Terminal 21) ย่านอโศก-สุขุมวิท ที่มีลูกค้าแน่นทุกวัน ตั้งแต่ชาวไทยไปจนถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ (ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน, เกาหลี และญี่ปุ่น) จุดเด่นของศูนย์อาหารแห่งนี้ที่ไม่เหมือนใครคือนอกจากจะมีร้านอาหารเจ้าดังที่มีรสชาติอร่อยมาเปิดให้บริการมากมายถึงกว่า 30 ร้านแล้ว ราคาของอาหารแต่ละอย่างยังมีราคาถูกจนไม่น่าเชื่อ เรียกว่าถูกกว่าไปนั่งทานที่สาขาดั้งเดิมของร้านนั้นเสียอีก ยกตัวอย่างเช่น บะหมี่กรอบราดหน้า ราคาเพียง 30 บาท, ส้มตำไทย 34 บาท, ผัดไทย 30 บาท, เต้าทึงร้านเช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันตร์ 25 บาท น้ำเปล่าราคาขวดละ 8 บาท… เท่านี้น !!

สาเหตุที่ร้านอาหารที่นี่สามารถขายได้ในราคาถูกก็เนื่องจากว่า ทางห้างไม่มีการเก็บค่าเช่า อันเป็นนโยบายและกลยุทธุ์ทางการตลาดของห้างมาตั้งเเต่เเรกซึ่งริเริ่มโดยคุณอนันต์ อัศวโภคิน จึงทำให้ศูนย์อาหารรวมร้านดัง อร่อย และราคาถูก กลายเป็นจุดขายและเเม่เหล็กดึงดูดลูกค้าให้มาทานอาหาร (แล้วต่อด้วยการเดินช้อบปิ้ง..) ของห้าง Terminal 21 ทุกสาขามาจนทุกวันนี้ (ปัจจุบันนอกจากที่อโศก-สุขุมวิทแล้ว ยังมีสาขาที่พระราม 3, พัทยา และโคราชอีกด้วย)

ขณะที่คู่เเข่งเจ้าอื่นมีร้านค้าแบรนด์หรูจากต่างประเทศเป็น “แม่เหล็ก” ดึงดูดลูกค้า แต่สำหรับห้างเทอร์มินัล 21 อาจกล่าวได้ว่า “ศูนย์อาหาร Pier21” นี่แหละ คือ “ร้านเรือธง (Flagship Store)” ที่ไม่เหมือนใครและยังไม่มีใครเหมือน ซึ่งก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

ศูนย์อาหาร Pier 21 ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของห้างเทอร์มินอล 21 บรรยากาศตกเเต่งเป็นธีมท่าเรือ Pier 39 ของเมืองซานฟรานซิสโก เพดานสูง โปร่ง โล่ง นอกจากศูนย์อาหารฯแล้ว ยังมีร้านอาหารชื่อดังมาเปิดให้บริการอีกมากมาย

ถ้าไม่ต้องการยุ่งยากจากการซื้อบัตรเงินสดจากเค้าท์เตอร์ เดี๋ยวนี้ก็ยังสามารถสแกนจ่ายผ่าน Mobile Banking ได้โดยตรงอีกด้วย สะดวกมากๆ..

1. ซิ่งแซ่บ

ขายส้มตำ ลาบ ยำ ไก่ทอด น้ำตก รสชาติห้าดาว^^

2. ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู

3. ภัตตาคารไท้เฮง

4. ละมุน ข้าวหมกไก่

5. ผัดไทย หอยทอดเซนต์หลุยส์

6. กินดี

7. วิจิตร อาหารไทย

8. เจ๊อ้วน ราดหน้าแชมป์เยาวราช

9. ขาหมูนครชัยศรี

10. ครัวไทย

11. สุกี้โบราณไท้เฮง

12. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาสดรสมะนาว

14. ตั๊ก กระเพราถาดยักษ์

15. มังสวิรัต

17. น้ำพริกสวนครัว

18. หลา ลูกชิ้นปลาเยาวราช

19. ก๋วยเต๋ยวเรือโกฮับ รังสิต

20. สกายลักค์

21. ยำอาวดี้

22. โกตง เป็ดย่างฮ่องกง

23. ข้าวต้มแปลงนาม

24. เช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์

25. ก๋วยจั๊บญวนเสวย

26. ทำเป็นจุ๊ยซ์

น้ำผลไม้สดปั่นราคาไม่เเพง ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติมาก

27. เอี๊ยะแซ

28. เครื่องดื่ม

น้ำเปล่าขวดละ 8 บาท, น้ำอัดลม 16oz แก้วละ 15 บาท, น้ำตาลสด 15 บาท…

ขนมต่างๆ

ศุนย์อาหาร Pier21 จะมีลูกค้าเเน่นตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะในช่วงเวลาอาหารกลางวันและอาหารเย็น แทบจะเรียกได้ว่าต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีเพื่อจับจองที่นั่งกันเลยทีเดียว.. \OO/

เเชร์เรื่องนี้: