24-July-24
  • Menu

เยือนถิ่นอินโดนีเซีย (2): วัด Pura Ulun Danu Bratan

Home » เยือนถิ่นอินโดนีเซีย (2): วัด Pura Ulun Danu Bratan

Loading

จากวัด Tanah Lot เราเดินทางขึ้นเหนือสู่พื้นที่บริเวณใจกลางของเกาะบาหลี ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตรโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ที่พักของเราคืนนี้เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ติดกับวัด Bratan เลย ชื่อ Enjung Baji Resort คุณภาพสองดาวแต่เเลกกับความสะดวกและวิวหลักเเสนในยามเช้า ถือว่าเจ๊ากันไป^^

**คำเตือน: ภาพที่เห็นมีความสวยกว่าความเป็นจริง ^^

บรรยากาศบริเวณริมทะเลสาบยามเช้า โรเเมนติกไม่เบา

จุดเด่นของรีสอร์ทนี้คือเราสามารถเดินทะลุมายังด้านข้างของวัด Bratan ได้เลย ประมาณหกโมงเช้าก็พบว่าเริ่มมีนักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามากันแล้ว

วัด Para Ulun Danu Bratan ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Danau Beratan บนพื้นที่สูง 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเลใจกลางเกาะบาหลี เป็นวัดเก่าเเก่และมีชื่อเสียง สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1633 เพื่อบูชาเทวีแห่งสายน้ำ (Dewi Danu) ของศาสนาฮินดูแบบบาหลี เอกลักษณ์ของวัด Bratan อันเป็นที่รู้จักกันทั่วไปคือภาพเจดีย์ทรงเป็นชั้นๆ ริมทะเลสาบ อันปรากฎอยู่ในธนบัตรใบละ 50,000 รูเปียห์ของอินโดนีเซียด้วย

บริเวณทางเข้าด้านหน้าของวัด

ในเช้าที่เราไป มีขบวนแห่ของชาวบ้านที่มาไหว้เเละประกอบพิธีกรรมทางศาสนาด้วย

Slide Gallery:

ภาพของเจดีย์ริมน้ำ ไม่ว่าจะหันไปมองจากมุมไหน ล้วนมีความสวยงามจนนักท่องเที่ยวทุกคนต้องยกกล้องขึ้นถ่ายภาพครั้งแล้วครั้งเล่า อย่างไม่รู้จักเบื่อ…

หลังจากดื่มด่ำกับบรรยากาศและถ่ายภาพกันอย่างหนำใจแล้ว เราก็เตรียมตัวเดินทางไกลกันต่อ จุดหมายปลายทางของวันนี้คือบริเวณ ภูเขาไฟคาวาอิเจี้ยน (Mt. Kawah Ijen) บนเกาะชวา

อาหารเช้าที่ถูกใจ^^

วันนี้เราเดินทางกันอีกเป็นระยะทาง 115 กิโลเมตร จาก Enjung Beji Resort ไปข้ามเรือเฟอร์รี่ระหว่างเกาะบาหลีไปยังเกาะชวา (ระยะทางประมาณ 36 กิโลเมตร) ถึงที่พักที่ Arabika Home Stay บริเวณ Warung Makan Darma ก็เป็นเวลาเย็นย่ำแล้ว

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ ขอเเนะนำฟังก์ชั่น Your Timeline ใน Google Map โดยเราสามารถที่จะเห็นเส้นทางที่เราเดินทางได้ในแต่ละวัน รวมไปถึงข้อมูล-รายละเอียดต่างๆ เช่นจุดแวะ ระยะทาง และเวลา ฯลฯ นับว่าเป็นประโยชน์กับนักเดินทางเป็นอย่างยิ่ง

ซุ้มรูปร่างแปลกตา บริเวณใกล้กับจุดพักรถเพื่อทานอาหารกลางวันของเรา

 Gilimanuk Habour – Ferry Port จุดข้ามเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะชวา อยู่ปลายเกาะด้านทิศตะวันตกของเกาะบาหลี

จากท่าเรือเฟอร์รี่ฝั่งเกาะชวา ไปถึง Arabika Homestay ที่พักของเรา ระยะทาง 50 กิโลเมตร แต่ใช้เวลาเดินทางอีกร่วม 3 ชั่วโมง

ทางช่วงสุดท้ายที่มุ่งหน้าไปยังที่พัก ในบริเวณภูเขาไฟคาวาอิเจี้ยน

ที่พักของเราในคืนนี้..

หลังอาหารค่ำ เราบังคับให้ตัวเองรีบเข้านอนเอาเเรง เพราะต้องตื่นตั้งเเต่ตี 1 เพื่อเตรียมตัวเดินเท้าขึ้นสู่ยอดภูเขาไฟคาวาอิเจี้ยนในเช้าวันพรุ่งนี้ ..   “O_O”

แชร์เรื่องนี้: