22-April-24
  • Menu

รีวิว: เวียงพิงค์บัส First Class Seat

Home » รีวิว: เวียงพิงค์บัส First Class Seat
Klook.com

เวียงพิงค์บัส Super VIP เป็นบริการใหม่ของ สมบัติทัวร์  สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯไปยังจังหวัดเชียงราย (และจังหวัดอื่นๆในอนาคต) โดยเริ่มเปิดเดินรถในเส้นทางกรุงเทพฯ – เชียงรายเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

สำหรับคนที่เบื่อการเดินทางโดยเครื่องบิน อาจทดลองมาใช้บริการนี้ดูบ้าง แม้ว่าราคาค่าโดยสารของรถทัวร์เวียงพิงค์ซูปเปอร์วีไอพีบัสนี้จะไม่ต่างจากราคาของโลว์คอสเเอร์ไลน์นัก (ราคาตั๋วโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงรายของเวียงพิงค์บัสมีราคา 890 บาท) แต่เราจะได้ความสุขสบายและประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไปอีกแบบ เป็นอีกหนึ่งสีสรรของทริปเดินทาง..

จุดเด่นของเวียงพิงค์บัส คือที่นั่งขนาดใหญ่ คล้ายกับที่นั่งของชั้นเฟริส์ตคลาสในเครื่องบินโดยสาร จัดเรียงแถวละเพียงสองตัวซ้าย-ขวา ทำให้รถโดยสารซุปเปอร์วีไอพีคันนี้มีจำนวนเพียง 20 ที่นั่งเท่านั้น

เก้าอี้แต่ละตัวมีขนาดกว้างขวางนั่งสบาย มีระบบนวดไฟฟ้า สามารถปรับเอนได้ 135 องศาโดยไม่ไปรบกวนคนข้างหลัง เพราะพนักเก้าอี้แต่ละตัวจะมีที่หุ้ม(เปลือก)อีกหนึ่งชั้น เราสังเกตว่าสำหรับคนตัวสูงๆ ขาจะยังคงไม่สามารถเหยียดได้เต็มที่นัก

ด้านข้างที่นั่งมีที่วางของ วางแก้วน้ำ มีไฟอ่านหนังสือ และ USB Charging Port เตรียมไว้ให้ใช้อย่างสะดวกสบาย

ปุ่มควบคุม-ปรับระบบนวดไฟฟ้า เก้าอี้นั่ง และไฟอ่นหนังสือ

ข้างที่นั่งมีช่องสำหรับทิ้งขยะหรือเก็บหนังสือนิตยสาร มีที่เก็บสัมภาระด้านบนเหนือหัว

มีจอทีวีขนาด 10 นิ้วและหูฟังไว้ชมวิดีโอหรือฟังเพลง (พร้อม USB Port) เราค้นพบว่าการได้นั่งคนเดียวเงียบๆในค่ำคืนมืดมิด พร้อมกับชมภาพยนต์หรือฟังเพลงที่เราชอบ เป็นความสุขที่สุดฟินน์นนเลย…. ในคืนนั้นเราได้ดื่มด่ำกับ Bodyslam Concert อย่างเต็มรูบแบบสองชั่วโมงเต็ม ก่อนจะผล็อยหลับไปอย่างชื่นมื่น..

ประมาณห้าทุ่มครึ่ง รถหยุดพักที่จุดจอดอำเภอสลกบาตร จังหวัดกำแพงเพชรเพื่อให้เราได้ยืดเส้นยืดสาย เข้าห้องน้ำ มีบริการข้าวต้มรอบดึกในบริเวณที่แยกส่วนออกมาจากของรถทัวร์แบบทั่วไป

รถมาถึงสถานีขนส่งตะเคียนคู่ (ขนส่งใหม่) จังหวัดเชียงรายตอนเจ็ดโมงเช้าเศษๆ เราโทรฯนัดแนะให้รถเช่าที่ติดติอไว้มาเจอ แล้วจึงเริ่มต้นการท่องเที่ยวตามโปรแกรมของเราต่อได้ทันที…

โดยสรุป ถ้าเราพอมีเวลาและต้องการเดินทางแบบสโลว์ไลฟ์บ้าง ตัวเลือกของการเดินทางโดย Super VIP Bus นี้ก็เป็นคำตอบที่ไม่เลวเลยทีเดียว เพราะว่า

“..ความสุข คือการเดินทาง มิใช่ จุดหมายปลายทาง..”

Klook.com