23-April-24
  • Menu
Home » รีวิว: โรงเเรม ยู นิมมาน เชียงใหม่ (U-Nimman Chiangmai Hotel)

รีวิว: โรงเเรม ยู นิมมาน เชียงใหม่ (U-Nimman Chiangmai Hotel)

Klook.com

ทริปไปเที่ยวเชียงใหม่ของเรางวดนี้ หลังจากตะลอนเที่ยวชมธรรมชาติ นอนบ้านโฮมสเตย์มา 2 คืน วันสุดท้ายของเราจึงขออยู่เเบบสุขสบายสักนิดด..นึง^^  เราไปเข้าพักที่ โรงเเรม ยู นิมมาน เชียงใหม่ (U-Nimman Chiangmai Hotel) ที่สี่เเยกรินคำ หัวมุมถนนนิมมานเหมินทร์ เยื้องๆกับเมญ่าช็อบปิ้งเซ็นเตอร์ (MEYA Shopping Center) พวกเราชอบโรงเเรมนี้กันมาก จึงขอมารีวิว-แนะนำให้เพื่อนๆรู้จักไว้ เผื่อจะได้พิจารณาเป็นตัวเลือกหนึ่งในการเดินทางครั้งต่อไป.. ^^

Photo Credit: unimmanchiangmai.com

โรงแรมยู นิมมาน เชียงใหม่ ตั้งอยู่ในทำเลที่นับว่าดีมาก เพราะสามารถเดินทางได้สะดวก อยู่ติดกับเเหล่งช้อบปิ้ง one nimman และย่านร้านอาหาร ร้านกาแฟ แหล่งบันเทิงของถนนนิมมานฯ  ที่นี่เคยเป็นที่ตั้งของโรงแรมรินคำ (พ.ศ.2512-2516) / อมารีรินคำ (พ.ศ.2516-2554) มาก่อน หลังจากปรับปรุงโฉมใหม่และเปลี่ยมทีมบริหารมาเป็นของคุณตัน ภาสกรนทีแล้ว ก็เพิ่งเปิดดำเนินการตั้งเเต่เมื่อต้นปี พ.ศ.2560 นี่เอง

บริการอันเป็นเอกลักษณ์พิเศษของโรงเเรมในเครือ ยู ที่ไม่มีใครเหมือนคือ นโยบายการเข้าพักได้ 24 ชม. ซึ่งหมายความว่าเราสามารถทำการคืนห้องพัก ณ เวลาเดียวกับที่เราเช็คอิน เช่น หากเราเข้าเช็คอินเข้าพักในเวลา 17:00 น. เวลาคืนห้องพักของเราก็คือ 17:00 น.ในวันเช็คเอ้าท์ ซึ่งเป็นประโยชน์มากในกรณีที่ไฟล้ท์เดินทางของเราอยู่ในช่วงบ่ายๆหรือตอนเย็น (อันนี้ชอบๆ)

แนวการออกแบบตกเเต่งภายในของโรงแรม เป็นการผสมผสานอย่างกลมกลืนของศิลปกรรมล้านนากับความทันสมัย จนออกมาได้อย่างสดใสสวยงาม และลงตัว

ล็อบบี้เลาจน์ในบรรยากาศห้องสมุด

ห้องพักของเราเป็นแบบดีลักซ์ มีขนาดพื้นที่ 32 ตร.ม สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบครัน เตียงนุ่มนอนสบาย ห้องอาบน้ำขนาดใหญ่อยู่แยกกับสุขาเป็นสัดเป็นส่วน น้ำร้อน-เย็นเเรงได้ใจ ท่อไม่อุดตัน ^^

เเถมด้วยระเบียงชมวิวและมุมนั่งเล่นขนาดใหญ่

สามารถเลือกเครื่องดื่มอะไรก็ได้ในตู้เย็นคนละหนึ่งอย่าง..ฟรี

ที่ชั้นดาดฟ้า มีสระว่ายน้ำกลางเเจ้งขนาดใหญ่ ตอนค่ำๆบรรยากาศดี นอกจากนี้ยังมีห้องฟิตเนสและซาวน่าให้บริการอยู่ในชั้นเดียวกันด้วย

บริการอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมในเครือ ยู อีกอย่างได้แก่ อาหารเช้าที่บริการได้ทุกที่ทุกเวลา (Breakfast Whenever/Wherever) ไม่ว่าจะต้องการเริ่มต้นวันของเราเวลาใดก็ตาม (06:00 – 22:00) จะมีบริการเสิร์ฟอาหารเช้าให้ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องพักหรือภายในห้องอาหาร

เราเลือกทานอาหารเช้าในตอนสายๆ ที่ห้องอาหาร Eat @ Rincome ที่อยู่ชั้นล่างของโรงแรม

ตรงข้ามกับโรงเเรม เป็นพื้นที่ศูนย์การค้าที่พัฒนาโดยบริษัทในเครือของคุณตัน ภาสกรนที เช่นกัน มีชื่อว่า one nimman ที่นี่เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์แห่งใหม่ที่มีความโดดเด่นของเมืองเชียงใหม่บนพื้นที่สุดฮิตในย่านถนนนิมมานเหมินท์ ที่ครบครันไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร ไลฟ์สไตล์เเกเลอรี่ เเละคอนเวนชั่นฮอลล์ขนาดใหญ่

Photo Credit: onenimman.com
Photo Credit: onenimman.com
Photo Credit: onenimman.com

One Square เป็นพื้นที่ลานกว้างนอกอาคาร สำหรับตลาดนัดและกิจกรรมต่างๆ

One Street คือโซนพลาซ่าที่มีร้านค้า ร้านขายของต่างๆ

One (Street Food) Market เป็นส่วนของศูนย์รวมแผงอาหาร-ร้านอาหารในบรรยากาศติดเเอร์

ความทรงจำของทริปท่องเที่ยว นอกจากจะขึ้นอยู่กับสถานที่ เรื่องราว และผู้คนที่ได้เจอะเจอเเล้ว บรรยากาศและความสุขสบายจากที่พักค้างคืนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญ การเดินทางของเราครั้งนี้ก็เช่นกัน…. \O_O/

Klook.com