24-July-24
  • Menu

ตะลอนเที่ยวเมืองปารีส (2): Saint River Sightseeing Cruise – ล่องเรือแม่น้ำแซน

Home » ตะลอนเที่ยวเมืองปารีส (2): Saint River Sightseeing Cruise – ล่องเรือแม่น้ำแซน

Loading

นอกจาก นั่งรถชมเมืองด้วย City Sightseeing Bus แล้ว ตั๋วที่เราซื้อยังรวมโปรเเกรม ล่องเรือเเม่น้ำแซน (Saint River Sightseeing Cruise) ด้วย เป็นการชมเมืองปารีสในอีกบรรยากาศหนึ่ง (ที่ไม่ต้องเมื่อยขาเหมือนกัน^^) โดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง จุดลงเรือจะอยู่ที่ท่าน้ำบริเวณหอไอเฟล เป็นเรือของบริษัท Les Bateaux Parisiens

Photo Credit: bateauxparisiens.com

ป้ายเค้าท์ดาวน์สู่ กีฬาโอลิมปิก 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสในระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม ถึง 11 สิงหาคม

ยามเช้าของท่าเรือริมเเม่น้ำแซนบรรยากาศดี นักท่องเที่ยวยังมีจำนวนไม่มาก ชาวเมืองนิยมมาวิ่งออกกำลังกายกัน

อาคารที่เห็นอยู่ไกลๆฝั่งตรงข้ามแม่น้ำคือ Palais de Chaillot ตั้งอยู่บริเวณ Place du Trocadéro ถูกสร้างขึ้นสำหรับนิทรรศการสากล (Universal Exhibition) ในปี ค.ศ.1937 ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์หลายแห่งและเป็นจุดชมวิวหอไอเฟลชื่อดังที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ

ตารางเวลาของเรือ Sightseeing เที่ยวแรกออกเวลา 10:00 น.

บรรยากาศภายในเรือกว้างขวาง โอ่โถง มีที่นั่งไว้รองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก

Petit Palais: พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเขตที่ 8 ของกรุงปารีส สร้างขึ้นสำหรับงาน Exposition Universelle (“นิทรรศการสากล”) ในปี ค.ศ.1900 ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์แห่งเมืองปารีส ตั้งอยู่ใกล้กับ สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3 

Pont Alexandre III: สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3 เป็นสะพานโค้งสุดหรูหราที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติเเด่พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 3 แห่งรัสเซีย เนื่องจากได้ตกลงสัญญาพันธมิตรระหว่างสองประเทศเมื่อปี ค.ศ.1892

Pavillon de Flore: เป็นอาคารของพระราชวังลูฟวร์ ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังตุยเลอรีในปารีส

พอถึงบริเวณสะพาน Pont des Arts เรือก็ประกาศว่าจะเริ่มวกกลับ ไม่ได้เเล่นต่อไปยังเกาะ Île de la Cité อันเป็นที่ตั้งของโบสถ์ Cathédrale Notre-Dame de Paris (ด้วยสาเหตูอะไรฟังไม่ทัน…^^)

Institut de France: เป็นสถาบันของฝรั่งเศสที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1795 เป็นการรวมตัวของชนชั้นสูงด้านวิทยาศาสตร์ วรรณกรรม และศิลปะของประเทศ เพื่อที่พวกเขาจะได้ทำงานร่วมกันเพื่อทำให้วิทยาศาสตร์และศิลปะสมบูรณ์แบบ พัฒนาความคิดที่เป็นอิสระ และให้คำแนะนำแก่หน่วยงานสาธารณะ สิ่งนี้ทำให้ได้รับฉายาว่า “รัฐสภาแห่งโลกแห่งการเรียนรู้” โดยอยู่ภายใต้การคุ้มครองของประมุขแห่งรัฐและสำนักงานใหญ่ที่ Quai de Conti ในเขตที่ 6 ของปารีส ตั้งอยู่ในเขตที่ 6 ของปารีส

Musée d’Orsay: พิพิธภัณฑ์ออร์แซ เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติฝรั่งเศสที่เปิดตัวในปี 1986 ตั้งอยู่ในเขตที่ 7 ของปารีส ริมฝั่งซ้ายของแม่น้ำแซน

Hôtel de Salm: อยู่ถัดจากพิพิธภัณฑ์ออร์แซ เป็นคฤหาสน์ส่วนตัวเก่าแก่ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อไม่กี่ปีก่อนการปฏิวัติฝรั่งเศสโดยเจ้าชายแห่ง Salm-Kyrburg ในปี ค.ศ. 1804 ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ระหว่างปี พ.ศ. 2414 ถึง พ.ศ. 2421 หลังจากเกิดเพลิงไหม้ในสมัยสุดท้ายของประชาคม ตั้งแต่ปี 1925 ปีกด้านตะวันออกเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Legion of Honor

Assemblée Nationale – Palais Bourbon เป็นสถานที่ประชุมของรัฐสภา ตั้งอยู่ในเขตที่ 7 ของกรุงปารีส บน Rive Gauche ของแม่น้ำแซน ตรงข้ามกับ Place de la Concorde 

ผ่านสะพาน Alexandre III อีกครั้ง

Église américaine de Paris: โบสถ์อเมริกันในปารีส เป็นโบสถ์อเมริกันแห่งแรกที่ก่อตั้งขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา อาคารโบสถ์ปัจจุบันซึ่งตั้งอยู่ที่เขต 7 ของกรุงปารีสสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1931

Cathédrale de la Sainte-Trinité: อาสนวิหารโฮลีทรินิตีแห่งปารีส เป็นโบสถ์ออร์โธดอกซ์ ตั้งอยู่ในเขตที่ 7 ของปารีส ใกล้กับสะพาน Pont de l’Alma สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 2013 ถึง 2016 โดยสถาปนิก ฌอง-มิเชล วิลมอตต์ อุทิศให้กับพระตรีเอกภาพและเพื่อ “ความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และจิตวิญญาณระหว่างฝรั่งเศสและรัสเซีย” ได้รับการสถาปนาในเดือนตุลาคม 2016 

เรือจะแล่นผ่านหอไอเฟลไปอีกเล็กน้อยแล้วจึงวนกลับที่บริเวณ อนุสาวรีย์เทพีสันติภาพ 

Pont de Bir Hakeim: สะพาน Pont Bir-Hakeim เป็นจุดชมวิวและถ่ายภาพหอไอเฟลอีกแห่ง อีกทั้งยังเคยเป็นโลเคชั่นของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Inception ด้วย

Statue de la Liberté Paris: อนุสาวรีย์เทพีสันติภาพ ตั้งอยู่กลางแม่น้ำแซนใกล้สะพาน Pont de Grenelle ทางตะวันตกเฉียงใต้ของหอไอเฟล รูปปั้นเทพีสันติภาพนี้สูง 11.5 เมตร เป็นของขวัญที่ประเทศอเมริกามอบให้ฝรั่งเศสในปี ค.ศ.1889 เนื่องโอกาสครบรอบ 100 ปีการปฎิวัติฝรั่งเศส และเพื่อเป็นการตอบแทนที่ฝรั่งเศสได้มอบรูปปั้นเทพีสันติภาพเป็นของขวัญให้แก่อเมริกาในโอกาสฉลองวันชาติครบ 100 ปีเมื่อ ค.ศ. 1876 (ปัจจุบันตั้งอยู่บนเกาะลิเบอร์ตี้ที่อ่าวนิวยอร์ค)

หลังจากนั้นก็กลับสู่ท่าเรือที่บริเวณหน้าหอไอเฟล เตรียมตัวเข้าสู่โหมดการเดินเที่ยวแบบ(ต้องเมื่อย)จริงๆเสียที..  \O.O/

แชร์เรื่องนี้:

Leave a reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.