22-April-24
  • Menu

เยือนถิ่นอินโดนีเซีย (1): วัด Tanah Lot เกาะบาหลี

Home » เยือนถิ่นอินโดนีเซีย (1): วัด Tanah Lot เกาะบาหลี
Klook.com

การเดินทางครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง.. จุดหมายปลายทางในครั้งนี้คือประเทศอินโดนีเซีย เราและเพื่อนร่วมทริปอีก 15 คนกับการบริการของ Trip ChillChill กำลังจะดั้นด้น-ผจญภัยเพื่อตามค้นหาภาพประทับใจในฝัน ด้วยการเยือนถิ่นกำเนิดของภูเขาไฟในตำนานของเกาะชวา ภูเขาไฟโบรโม่ (Bromo) และ คาวาอิเจี้ยน (Kawah Ijen)

การเดินทางสู่โบรโม่และคาวาอิเจี้ยน สามารถทำได้สองแบบ โดยการบินไปลงที่เมืองสุราบายา (Surabaya) ทางตะวันออกของเกาะชวา นั่งรถลงมาทางใต้แล้วเที่ยวลัดเลาะจนทะลุออกไปทางเกาะบาหลี หรือทำกลับกันในเส้นทางตรงกันข้าม โปรเเกรมของคณะเราคือแบบที่สอง เริ่มต้นที่เกาะบาหลีมาออกทางสุราบายา รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 600 กิโลเมตร

เที่ยวบินสู่บาหลีของแอร์เอเชีย คราคร่ำไปด้วยผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว

ใช้เวลาไม่นาน เราก็มาถึงสนามบิน I Gusti Ngurah Rai ของเมือง Denpasa แห่งเกาะบาหลี

สนามบินนานาชาติ I Gusti Ngurah Rai (Penpasar International Airport) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะบาหลี เป็นสนามบินที่มีความหนาแน่นของผู้โดยสารเป็นอันดับที่ 3 ของอินโดนีเซียเนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก  ตัวสนามบินกว้างขวาง ทันสมัย และสวยงาม

พอออกมาจากห้องผู้โดยสารขาเข้า จะพบกับป้ายต้อนรับมากมาย จากโรงแรมและที่พักต่างๆ ที่มีบริการรับ-ส่งถึงสนามบิน ตลอดจนบรรดารถเช่าที่นักท่องเที่ยวได้ติดต่อไว้ล่วงหน้า

เเวะทานข้าวกลางวันที่ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดัง Ayam Bakar Wong Solo เมนูเป็นไก่ปรุงในรูปแบบต่างๆกัน

เสร็จแล้วเดินทางต่อไป วัด Tanah Lot ซึ่งอยู่ริมชายฝั่งตะวันตกของเกาะบาหลี ห่างจากเมือง Denpasar เพียง 20 กว่ากิโลเมตร เเต่ใช้เวลาเดินทางนานร่วม 2 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพการจราจรที่ติดขัดและเเออัด

พื้นที่ในบริเวณ Tanah Lot จะประกอบด้วยแหลมที่ยื่นออกไปจากชายฝั่ง 3 จุดใหญ่ๆ คือ วัด Tanah Lot (จากจุดจอดรถเดินตรงเข้าไปเรื่อยๆ มีลักษณะคล้ายเป็นเกาะในยามน้ำขึ้น) ถัดออกมาคือ วัด Batu Bolong ตั้งอยู่บนแหลมหินที่ยื่นออกไปในทะเล เป็นจุดชมวิววัด Tanah Lot ที่สวยงาม และที่อยู่ใกล้กับลานจอดรถคือโขดหินที่ยื่นออกไปในทะเล มีช่องลอดทางด้านใต้ (จนหลายๆคนหลงเข้าใจว่านี่คือวัด Tanah Lot)

Photo credit: wikipedia.com

นักท่องเที่ยวต่างมารอชมพระอาทิตย์ตกกันมากมาย

ในระหว่างทางเดินไปยังวัด Butu Bolong ด้านซ้ายมือจะมีบันไดลงไปยังชายหาดได้

วัด Tanah Lot ตั้งอยู่บนเนินหินด้านซ้ายมือไกลๆ

พวกเรามัวแต่เมามันกับการรอถ่ายภาพอาทิตย์ตกที่บริเวณขายหาด ทำให้พลาดโอกาสเดินไปชมวัด Tanah Lot ที่อยู่ห่างออกไปอีกนิด T T

Photo credit: wikipedia.com

พอพระอาทิตย์ตก ความมืดก็คืบคลานเข้ามาปกคลุมอย่างรวดเร็ว พวกเราจึงต้องออกเดินทางต่อ เพื่อมุ่งหน้าไปยังจุดพักเเรมในคืนนี้ที่บริเวณใกล้กับวัด Pura Ulun Danu Bratan

เราสัญญาว่า จะมาเฝ้าชมอาทิตย์ตกจากวัด Tanah Lot จริงๆอีกครั้งในโอกาสหน้า…  “O_O”

แชร์เรื่องนี้:

Klook.com