15-June-24
  • Menu
Tstenkaku Tower

Japan Spring (2): แสงสีสองบรรยากาศ @โอซาก้ายามค่ำคืน

Home » Japan Spring (2): แสงสีสองบรรยากาศ @โอซาก้ายามค่ำคืน
Klook.com

เมื่อพูดถึงโอซาก้า สิ่งที่ผุดขึ้นมาในใจของนักท่องเที่ยวแทบทุกคนก็คือ ภาพของย่านช็อบปิ้งที่ยาวเหยียดและคึกคักที่ Shinsaibashi ป้ายไฟกูลิโกะที่มีภาพนักวิ่งชายชูสองมือ ถนนแห่งแสงสีที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและผู้คนจอแจแห่งย่าน Dotonburi  แต่ทว่าห่างออกไปไม่ไกล ที่ย่านชินเซไก (Shinsekai) อันเป็นที่ตั้งของหอคอยทสึเทงคาคุ (Tstenkaku Tower) ก็ยังมีแสงสีและร้านอาหารมากมาย ในบรรยากาศเก่าๆที่ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมหลงเหลืออยู่ อาจเรียกได้ว่าทั้ง Shinsaibashi และ Dotonburi เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมยุคใหม่ ส่วนย่าน Shinsakai คือตัวแทนของวิถีชีวิตในแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

คืนนี้เราจะไปสัมผัสกับทั้งสองบรรยากาศกัน..

Dotonburi

Dotonburi

ถนนคนเดินและช็อบปิ้งความยาวกว่า 580 เมตรแห่ง Shinsaibashi

Shinsaibashi

Shinsaibashi

บรรยากาศริมคลอง Dotonburi และสะพานเอบิซุ

ร้านปูยักษ์ Kani Doraku Honten

นักท่องเที่ยวเนืองแน่นและล้นหลาม บนถนนย่าน Dotonburi

เกี๊ยวซ่า 6 ชิ้น 200 เยน

ร้านขายอาหารและขนมชื่อดัง มีคนมายืนต่อคิวซื้อกันยาวเหยียดทุกร้าน

ย่านชินเซไก (Shinsakai) อยู่ห่างออกไปทางใต้ราว 3 กิโลเมตร มี หอคอยทสึเทงคาคุ เป็นศูนย์กลาง

จากสถานีรถไฟ Ebisucho ใช้ทางออกที่ 3

ย่านชินเซไก (Shinsekai) ในอดีตเมื่อกว่าหนึ่งร้อยปีมาแล้ว (ประมาณ ค.ศ.1903) เคยเป็นสถานที่ที่ได้รับเลือกให้เป็นที่จัดงานแสดงสินค้าของประเทศ เป็นย่านที่มีความคึกคักรุ่งเรืองมาก ปัจจุบันกลับซบเซาลงเนื่องจากมีห้างสรรพสินค้าและห้างร้านที่ทันสมัยผุดขึ้นมากมายในย่านอื่นๆ

หอคอยทสึเทงคาคุ (Tstenkaku Tower) เป็นเสมือนตัวแทนที่บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองของโอซาก้าแต่ครั้งอดีต ถูกสร้างขึ้นเป็นที่ระลึกภายหลังจากจบงานเเสดงสินค้าในปี 1912 เดิมมีความสูง 64 เมตร เคยถูกทำลายลงด้วยไฟไหม้ไปเมื่อปี ค.ศ. 1943 และสร้างขึ้นมาใหม่ให้มีความสูง 103 เมตรในปี ค.ศ.1956  

ไฟประดับ LED ของหอคอยจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ

Tstenkaku Tower

ตรอก Jan-jan Yokocho ไม่ไกลจากหอคอย มีร้านอาหารต่างๆสองข้างทาง ที่ยังคงมีบรรยากาศไม่เปลี่ยนไปจากเมื่อหนึ่งร้อยปีก่อนมากนัก

Kushi-Katsu เป็นของเสียบไม้ชุบแป้งทอดที่ทำจากวัตถุดิบหลายอย่าง เช่นเนื้อสัตว์ ผักต่างๆ ถือเป็นเมนูขึ้นชื่อของย่านนี้

Billiken – เทพแห่งโชคผู้กำเนิดจากความฝัน รูปปั้นหน้าตาคล้ายลิง ที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ พบได้ทั่วไปตามหน้าร้านในย่าน Shinsakai เชื่อกันว่าหากใครได้ลูบที่เท้าของ Billiken ความปรารถนาที่ตั้งใจไว้ก็จะเป็นจริงขึ้นมาได้ ถือเป็นสัญญลักษณ์ของย่าน Shinsakai อีกอย่างหนึ่ง นอกเหนือจากหอคอย Tstenkaku

ร้านของทอด Daruma อันโด่งดัง

Tstenkaku Tower ใครที่จำเจกับบรรยากาศของ Shinsaibashi และ Dotonburi แล้ว ลองเปลี่ยนมาเยี่ยมเยือนอดีตที่เคยรุ่งเรืองของโอซาก้ากันบ้างที่ Shinsakai และถ่ายรูปสวยๆกับหอคอย Tstenkaku กันนะครับ  \O_O/

แชร์เรื่องนี้:

Klook.com